XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT SẺ CHIA

Nhằm giáo dục truyền thống dân tộc với những nét bản sắc văn hóa Tết Nguyên đán và tinh thần tương thân, tương ái cho học sinh. Trong những ngày cuối tháng 12, năm Canh Tý sắp qua và Xuân Tân Sửu sắp tới,với tấm lòng và trách nhiệm, trường THPT Việt Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, thực hiện nhiều hoạt động Ngoại khóa lồng ghép tuyên truyền Pháp luật và những chủ đề về phong tục tập quán, di sản văn hóa tỉnh Lạng Sơn…Đặc biệt hòa chung với những nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa yêu thương,Công Đoàn, Đoàn thanh niên và Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã phát động thành công hoạt động “Xuân yêu thương 2021”. Phối hợp các tổ chức chính trị-xã hội và các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường thăm hỏi, động viên, tặng quà đến04 gia đìnhcó hoàn cảnh khó khăn phường Vĩnh Trại, Đông Kinh; 07 giáo viên, nhân viên và 41em học sinhtrong trường có hoàn cảnh đặc biệt; Lập 01 sổ tiết kiệm cho 01 học sinh mồ côi cả chamẹ,ba chị em còn đang tuổi đi học…Trao tặng 3.000.000đ cho công trình“Thắp sáng đường thôn” xã Quảng Lạc; Tặng 3.128 chiếc quần áo ấm (1500 chiếccho Gian hàng 0 đồng xã Quảng Lạc; 1628 chiếc cho xã Vân An và Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng), 03 mũ bảo hiểm xe máy; 20 xuất quà Tết tại Trung tâm Bảo trợ Tỉnh và Trường PTDT Nội trú, THCS Huyện Cao Lộc; Trao tặng 2.000.000đ cho Trung tâm Dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt namtrong dịp thăm, giao lưu văn nghệ tại trường.

Khi hoa mận trắng sườn đồi, hoa đào khoe sắc quanh bản làng, đường ngõ.Chúng ta cảm nhận được không khí Tết đến, xuân về với bao hoạt động yêu thương, chia sẻ đầy ắp nghĩa tình.

Xuân yêu thương-Tết sẻ chia là một hoạt động luôn thấm đượm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" là món quà, là nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm mà cả nước nói chung, trường THPT Việt Bắc nói riêngđã thực hiện với mong muốnXuân Tân Sửu 2021nhiều niềm vui,hạnh phúc.

ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG