TRƯỜNG THPT VIỆT BẮC CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG COVID-19

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, trường THPT Việt Bắc ngày càng chủ động, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn và giáo dục các em học sinh nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, treo hướng dẫn những điều cần biết để tự bảo vệ sức khỏe bản thân, báo cáo thông tin trước 8h30 mỗi sáng.., trên lớp có đầy đủ dung dịch rửa tay khô, khoảng cách các bàn hợp lý và tổ chức vệ sinh lau khử khuẩn bằng dung dịch 2 lần/tuần. Đặc biệt với chủ đề hoạt động trong giờ giao ban tuần 25 “Trường THPT Việt Bắc chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19” nhà trường đã tổ chức cho GVCN triển khai đến học sinh nội dung thiết kế và làm kính chắn ngăn giọt bắn trao tặng cho các đơn vị đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Chỉ trong vòng 3 buổi chiều (sau các giờ học) cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã tự tay thiết kế và làm được 1.250 tấm chắn ngăn giọt bắn; quyên góp được 200 bánh xà phòng rửa tay; 1.500 chiếc khẩu trang y tế và 500 găng tay y tế. Toàn bộ số tiền để mua nguyên liệu làm sản phẩm ngăn giọt bắn và các sản phẩm y tế sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 được các em quyên góp bằng cách tiết kiệm một phần từ bữa ăn sáng và sự hỗ trợ của thầy cô, các bậc phụ huynh để thực hiện thành công các hoạt động trải nghiệm.          Tất cả những sản phẩm đã được nhà trường phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức trao tặng cho các đơn vị. Qua đó giáo dục giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao trách nhiệm, chủ động thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; thực hiện tốt yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Cô trò sát khoản tay

Học sinh nhà trường tuyên truyền phòng chống Covid

Nhà trường mũ chống bọt cho biên phòng Chi Ma

Nhà trường tặng mũ chống bọt cho Tỉnh Đoàn Lạng Sơn