Giới thiệu
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Việt Bắc thực hiện hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 Năm học 2020-2021

Ngày 17 tháng 4 năm 2021 trường THPT Việt Bắc tổ chức chương trình Tư vấn Hướng nghiệp với chủ đề “Kỹ năng chọn ngành – chọn nghề phù hợp” nhằm mục đích định hướng cho các em học sinh khối lớp 12 có những lựa chọn ngành, nghề tương lai phù hợp với năng lực của bản thân.

 

Ngày 17 tháng 4 năm 2021 trường THPT Việt Bắc tổ chức chương trình Tư vấn Hướng nghiệp với chủ đề “Kỹ năng chọn ngành – chọn nghề phù hợp” nhằm mục đích định hướng cho các em học sinh khối lớp 12 có những lựa chọn ngành, nghề tương lai phù hợp với năng lực của bản thân.

Tham dự chương trình có ông Hồ Phi Dũng (Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn), các thầy cô đến từ trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Trường Cao Đẳng nghề Lạng Sơn, Trung tâm tư vấn du học Việt Phát và các thầy cô trong BGH, GVCN, các bậc phụ huynh, các em học sinh khối 12 trường THPT Việt Bắc, trường THCS Vĩnh Trại.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu, chia sẻ, giải đáp của các vị khách mời về những thông tin, kiến thức để lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp cho các em học sinh sau khi rời mái trường THPT, giúp các em hiểu việc lựa chọn nghề nghiệp thành công phải phù hợp với xu hướng vận động phát triển của xã hội và nhu cầu của thị trường lao động, việc làm. Đặc biệt trong lời chia sẻ, động viên của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn-Ông Hồ Phi Dũng nói về con đường đi đến thành công và để khẳng định sự quan tâm và đồng hành của mình với các em học sinh trường THPT Việt Bắc, ông cho biết sẽ tặng 03 phần học bổng cho học sinh đỗ thủ khoa của trường Đại học với số tiền trị giá 20.000.000đ; học sinh đỗ thủ khoa của trường nghề cũng với số tiền trị giá 20.000.000đ và đồng hành hỗ trợ 01 năm học phí và sinh hoạt cho 01 học sinh vượt khó đỗ Đại học. 

Tại buổi tư vấn, các em học sinh có cơ hội bày tỏ quan điểm, nhận thức, tình cảm của mình về hướng nghiệp cũng như các vấn đề tuyển sinh, việc làm khác mà các em quan tâm. Các em đã nhận thức sâu sắc về chương trình và xem đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xác định rõ mục tiêu, định hướng được cơ hội việc làm trong tương lai. Buổi tư vấn hướng nghiệp cũng tạo cơ hội để nhà trường phối hợp với hội cha mẹ học sinh và các doanh nghiệp, nâng cao kiến thức về tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Như vậy, với hoạt động thiết thực là tư vấn hướng nghiệp. Buổi tư vấn, giúp cho các em học sinh có được đủ nguồn thông tin để lựa chọn đúng nghề nghiệp. Trên cơ sở đó tạo động lực cho bản thân cố gắng góp sức mình vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

      Hình 1.  Hình ảnh BĐDHCMHS tặng hoa BGH và  ông Hồ Phi Dũng.

 

Hình 2.  Hình ảnh Ban giám hiệu trường ĐH Nông –Lâm Bắc Giang giao lưu

 

      Hình 3: Hình ảnh tuyên truyền của trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn.

 

       Hình 4: Hình ảnh học sinh nghe tư vấn của công ty Du học Việt Phát

 

           Hình 5: Hình ảnh học sinh giao lưu, chia sẻ mong muốn.

 

 

                      Người viết: Hà Thị Hiệp

 

 


Tác giả: Hà Thị Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết